VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Tự học guitar qua Internet


http://vota.com/nhac/Frame_Indices/index_GUITARE.htm

Trang này sắp chuyển qua địa chỉ mới là http://hanvota.com/nhac)

Website có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, được thiết kế bởi nhạc sĩ Võ Tá Hân. Tại đây bạn có thể tìm được các phương pháp tự học đàn căn bản như: phương pháp Carruly, học đệm guitar, guitar flamenco... kèm với bản nhạc guitar đã được soạn giả trình bày rất chi tiết.

Nếu có trình độ cao hơn, bạn cũng có thể tìm thấy ở đây hầu hết các bản nhạc nổi tiếng của Việt Nam và thế giới (hầu hết đều có bài đàn đi kèm). Ngoài ra còn có rất nhiều tư liệu quý về guitar dành cho các bạn muốn tìm hiểu thêm.

http://viet-guitare.net/

Các thông tin mới nhất về những hoạt động guitar trong nước luôn được cập nhật trên website này. Điểm hấp dẫn nhất của website này là phần diễn đàn, tại đây luôn có hàng trăm thành viên đăng nhập mỗi ngày và đóng góp rất nhiều bài viết hữu ích cho các tay guitar, từ bình dân đến chuyên nghiệp. Diễn đàn được chia ra nhiều chuyên mục như: Lịch sử âm nhạc, Nghề làm đàn, Tài năng cổ điển, Dịch thuật các tài liệu của nước ngoài có liên quan đến guitar... Bạn cũng có thể gửi lên diễn đàn những bản nhạc cổ điển do chính mình trình bày. Nếu có gì thắc mắc bạn có thể thảo luận với các thành viên khác trong diễn đàn, hoặc lục tìm trong tư liệu của website.

Lưu ý: để khai thác hết khả năng của viet-guitare bạn phải có chương trình Guitar Pro (xem LBVMVT số 38), download bản dùng thử 15 ngày tại www.guitar-pro.com.

http://classtab.org/

Tại đây bạn không cần phải có một chút kiến thức về âm nhạc gì mà vẫn có thể học độc tấu guitar cổ điển, bởi vì tất cả bản nhạc đã được chuyển thành những sơ đồ nút bấm trên cần đàn. Tất cả những gì bạn phải làm là nghe bản nhạc cho thuộc giai điệu và tập bấm nốt.

Ví dụ trong ảnh minh họa là hai câu đầu tiên của bản nhạc Romance nổi tiếng đã được chuyển thể.

Trang web hiện có gần 1000 bài guitar và gần 400 bài có nhạc midi kèm theo.

http://olga.net

Giúp bạn tìm thêm những bản nhạc còn thiếu ở website trên.

TRỌNG PHÚC