VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Tạo khung hình cho album ảnh cưới


Mùa cưới đến. Bạn hoặc người thân đang lo lắng chuẩn bị cho bữa tiệc cưới long trọng, in thiệp mời, lên danh sách khách mời và một khâu quan trọng không thể thiếu là chụp ảnh cưới. Ở các studio chụp ảnh chuyên nghiệp, chỉ cần bạn đăng ký dịch vụ trọn gói, bạn sẽ có ngay một quyển album cưới như ý. Nhưng nếu muốn gửi những tấm ảnh cưới cho bạn bè ở xa qua e-mail, bạn có thể dùng các phần mềm để trang trí thêm cho quyển album trông đẹp và sang trọng hơn.

 

Framing Studio: Nhiều hiệu ứng và khung hình đẹp

Bạn tải bản dùng thử với dung lượng 2,19 MB tại địa chỉ http://ams-soft.com/framing/FS.zip. Để kích hoạt chương trình, bạn vào Start\Programs\Framing Studio\Framing Studio.

Giao diện chương trình rất đơn giản. Đầu tiên, bạn chọn ảnh muốn trang trí bằng cách nhấn Open ở thanh công cụ dọc bên trái và tìm hình trong thư mục. Sau khi lấy ảnh rồi, bạn bắt đầu trang trí. Thanh công cụ dọc có hai chức năng là tạo khung hình (Frames) và tạo hiệu ứng (Effects). Thư viện khung hình trong mục Frames không nhiều nhưng kiểu đẹp, nếu bạn biết cách kết hợp với các hiệu ứng khác sẽ tạo nên một “tác phẩm nghệ thuật” độc đáo. Sau khi tạo khung và hiệu ứng cho khung, bạn chú ý thanh công cụ ngang. Hãy thử khám phá hiệu ứng như tạo ảnh nền viền (thẻ Shape), chọn màu tô cho khung (thẻ Color), chỉnh hiệu ứng Gradient...

Sau khi trang trí xong, bạn chọn mục Save trên thanh công cụ dọc ở định dạng JPEB.

Đối với phiên bản dùng thử, bạn không thể sử dụng được hai tính năng quan trọng. Thứ nhất, tải khung ảnh miễn phí với hơn 150 khung tạo sẵn tại website nhà cung cấp. Thứ hai, bạn không thể sử dụng được lệnh in. Nếu muốn in ảnh, sau khi lưu, bạn vào chương trình Word để chèn hình, rồi in. Bạn cũng có thể in trực tiếp bằng tính năng của chương trình Windows Pictures And Fax Viewer mà Windows hỗ trợ sẵn khi bạn mở hình lên với chính chương trình này.

Ngoài chương trình trên, bạn có thể dùng thử phần mềm Photo Frame Maker (bản dùng thử 7 ngày) tại http://www.photoframemaker.com/pfmsetup.exe với dung lượng 2,7 MB.

Tạo khung ảnh đơn giản từ Power Point

Nếu tìm được các khung ảnh mẫu trên Internet, bạn vẫn tạo được khung ảnh bằng Power Point. Chú ý rằng các khung ảnh mẫu có phần mở rộng là .PNG, sau đó bạn mở PowerPoint lên:

Bước 1: Lấy ảnh. Bạn vào Insert\ Picture\ From file, chọn ảnh, thay đổi kích thước hình ảnh nếu cần.

Bước 2: Chèn khung. Bạn vào Insert\ Picture\ From file lần nữa và chọn khung ảnh có phần mở rộng .PNG. Khi đó khung sẽ nằm chồng lên ảnh nhưng phần hình ảnh bên trong vẫn được hiển thị (do ảnh .PNG được làm trong suốt). Bạn chỉ cần điều chỉnh một chút là được. Bạn có thể tải vài mẫu khung tham khảo tại http://www.ppted.com/basics/shadowframe.zip 

Trọng Thuận