VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

7 cách kiểm tra nhanh Gmail


1. Chỉ áp dụng cho Internet Explorer: Download Google Toolbar 4 (http://toolbar.google.com/T4/). Sau đó thêm nút Gmail từ Toolbar Gallery (http://toolbar.google.com/buttons). Muốn kiểm tra thư bạn chỉ cần dùng nút này.

2. Áp dụng cho mọi trình duyệt: Tạo một trang cá nhân với tài khoản Gmail tại http://google.com/ig rồi thêm module Gmail. Mỗi khi bạn xem trang này cũng đồng thời kiểm tra thư mới.

3. Chỉ áp dụng cho hệ điều hành Windows: Download Google Talk (http://www.google.com/talk/) về cài đặt rồi đăng nhập với tài khoản Gmail. Bạn sẽ được thông báo mỗi khi Gmail có thư mới và được xem một phần trích dẫn từ thư mới nhận.

4. Chỉ áp dụng cho hệ điều hành

Windows: Download Google Desktop (http://desktop.google.com/) về cài đặt. Điền tên người dùng (username) và mật khẩu (password) vào phần thiết lập (settings) rồi cho phép chế độ xem sidebar. Bạn có thể lọc thư và thiết lập thông báo. Google Desktop có thể lập chỉ mục các email từ Gmail để bạn tìm kiếm offine.

5. Đến trang m.Gmail.com, là trang Gmail dành riêng cho điện thoại di động. Bạn sẽ thấy một trang web rất gọn ghẽ, đơn giản, không có Javascript nên bạn có thể kiểm tra thư cực nhanh.

6. Dùng cho máy Mac hoặc Windows: Download Google Notifier (http://mail.google.com/mail/help/notifier/) về cài đặt. Google Notifier sẽ hiển thị một biểu tượng (icon) trên khay hệ thống thông báo cho bạn những thư Gmail bạn chưa đọc với tiêu đề, tên người gửi và một trích dẫn nhỏ về nội dung thư. Tính năng này tương tự như Google Talk.

7. Dùng cho trình duyệt Firefox: Download về và cài đặt Gmail Manager (https://addons.mozilla.org/firefox/1320/) - một tiện ích bổ sung (extension) khá hay cho Firefox. Tiện ích này giúp bạn quản lý nhiều tài khoản Gmail. Gmail Manager hiển thị chi tiết tài khoản Gmail gồm những thư chưa đọc, thư nháp, các nhãn (label) có thư mới, không gian lưu trữ đã dùng và phần trích dẫn từ thư.

NGUYỄN HẢI ĐĂNG