VIET ARROW

Luôn đồng hành cùng quý khách

(84-28) 3 9209 353

Học trực tuyến gõ bàn phím 10 ngón tay


Đầu tiên, đăng kí tài khoản miễn phí tại trang web để không giới hạn về các bài học, bài luyện. Trong quá trình gõ, bạn chú ý đến hình hai bàn tay hai bên bàn phím để theo dõi cách đặt ngón cũng như gõ sao cho đúng. Những phím có màu hồng là phím bạn gõ hay bị sai.


Giao diện chính trong quá trình học gõ

- Tại thẻ Courses, bao gồm 4 khóa học chia thành 4 cấp độ tăng dần: Beginner, Intermedite, Advanced, Specialty. Ban đầu bạn chỉ tập gõ các chữ cái gần nhau, theo hàng, được lặp lại nhiều lần, nhưng trở về sau, bạn phải gõ nhiều hơn, pha trộn nhiều kí tự, và còn phải gõ nguyên cả câu chuyện. Sau khi hoàn thành bài, bạn sẽ nhận được kết quả bao gồm thời gian gõ, số từ trên một phút(wpm), độ chính xác, phím nào gõ hay bị lỗi.

- Tại thẻ Test trang web cung cấp một đoạn văn ngắn, để bạn tự luyện tập.

- Sau khi tập gõ căng thẳng, bạn sẽ qua thẻ Games để thư giãn với nhiều trò chơi hay ho. Bạn để ý những game có ghi “Typing Game” là vừa chơi vừa luyện gõ, còn “Just for fun” chỉ đơn thuần là giải trí.

- Sau nhiều ngày luyện gõ, bạn xem kết quả “tập tành” của mình ra sao tại Statistics, trang web sẽ thống kê lại và đưa ra biểu đồ cột để thấy bạn gõ “chuẩn” đến mức nào.

- Bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân tại Preferences và thay đổi giao diện trang web tại Skins.


Quá trình tập luyện được ghi lại bằng biểu đồ

Theo Phong Trần (Xã Hội Thông Tin)